CHỦ ĐỀ ĐÊM CHUNG KẾT KHỐI THPT

Giới thiệu về chủ đề đêm chung kết dành cho khối THPT.

Bạo lực học đường hiện đang là vấn đề nóng, trở thành mối quan tâm không chỉ của gia đình, nhà trường, xã hội mà còn là vấn đề toàn cầu. Những năm gần đây, bạo lực học đường xảy ra ngày càng nhiều với mức độ nghiêm trọng. Bạo lực học đường không còn đơn thuần chỉ là những hành vi đánh nhau dẫn đến thương tích cho cơ thể mà còn diễn ra ở dưới góc độ khác với sự cố ý lạm dụng những tính năng của mạng xã hội để tra tấn, làm nhục nhân phẩm người khác gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bạo lực học đường ví dụ như là do mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự phát triển mạnh mẽ của các thông tin xấu, bạo lực trên Internet cũng như việc giáo dục nhân cách cho học sinh từ trong gia đình chưa tốt và sự thay đổi tâm sinh lý của lứa tuổi vị thành niên,... Đứng trước thực trạng bạo lực học đường như hiện nay, cần có những giải pháp thiết thực và hợp lý và thực hiện một cách nghiêm ngặt. Về phía học sinh, sinh viên, cần có ý thức rèn luyện và tìm hiểu, nâng cao ý thức về hành động cũng như hậu quả của những hành động bạo lực đó.

Để góp phần hướng học sinh đến lối sống tích cực, đẩy lùi được vấn nạn bạo lực học đường, cuộc thi English Talent - Tài Năng Anh Ngữ mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh và lan toả những điều tốt đẹp thay vì thông tin bạo lực cả trong đời sống xã hội và mạng Internet.

Bình luận