CHỦ ĐỀ ĐÊM CHUNG KẾT KHỐI ĐH, CĐ, HV

Giới thiệu về chủ đề đêm chung kết dành cho khối ĐH, CĐ, HV.

Giai đoạn 2010-2019 khép lại bằng việc Từ điển Oxford chọn “climate emergency” - “tình trạng khẩn cấp khí hậu” - là từ của năm 2019, thể hiện mối quan tâm của con người đến biến đổi khí hậu. Những lo ngại về biến đổi khí hậu này phần nhiều đến từ việc lượng lớn khí gây hiệu ứng nhà kính, phát sinh chủ yếu từ các loại nhựa được dùng trong những vật dụng thường ngày từ chai nước cho đến bao bì khi phân hủy trong tự nhiên, đang ngày càng tăng lên.

“Việt Nam là một trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn rác nhựa được thải ra đại dương mỗi năm” – đây là nhận định của ông Albert T. Lieberg, trưởng đại diện Tổ chức Liên Hiệp Quốc (FAO) ở Việt Nam. Rõ ràng, chúng ta đang đối mặt với nhiều nguy cơ từ rác thải nhựa, với con số “khổng lồ” 1,8 triệu tấn chất thải nhựa được tạo ra ở Việt Nam/năm và lượng nhựa tiêu thụ này còn tăng.

Do nhận thấy đây là một vấn đề cần được mỗi người dân nhận biết và quan tâm, đặc biệt là những người trẻ – người nắm trong tay tương lai của đất nước, BTC English Talent Contest 2020 đã chọn “Vấn đề Rác thải nhựa trong cuộc sống hiện đại” cho chủ đề dành cho khối ĐH, CĐ, HV của cuộc thi năm nay với hi vọng sẽ cùng đồng hành với các bạn trẻ đóng góp những giá trị đúng đắn về nhận thức và nâng cao ý thức của tất cả mọi người về vấn đề này.

Bình luận