cuoc-thi-tai-nang-anh-ngu-ETC-2019

tong-gia-tri-giai-thuong-cuoc-thi

aaa

chu-de-cuoc-thi-english-talent-contest

Thể lệ Cuộc thi Tài năng Anh ngữ 2019

Ban tổ chức "Cuộc thi Tài năng Anh ngữ trong học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ III, năm 2019 - "Hành động của bạn - Thế giới chúng ta" - “Your Action – Our World” ban hành Thể lệ thi như sau

Thể lệ Cuộc thi Tài năng Anh ngữ Thủ đô lần thứ III

 “Your Action – Our World”

Ban tổ chức "Cuộc thi Tài năng Anh ngữ trong học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ III, năm 2019 - "Hành động của bạn - Thế giới chúng ta" - “Your Action – Our World” ban hành Thể lệ thi như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG: Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường Trung học phổ thông (THPT) và Đại học, Cao đẳng, Học viện (ĐH, CĐ, HV) trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

II. NỘI DUNG

- Kiến thức chung về văn hóa, xã hội, lịch sử, cộng đồng, hoạt động tình nguyện và hiểu biết về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Vòng Chung kết Cuộc thi tập trung đánh giá 02 kỹ năng chính của các thí sinh: Kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng Thuyết trình bằng tiếng Anh.

III. HÌNH THỨC THI:

1. VÒNG 1 (Vòng sơ khảo)

1. Thời gian, đối tượng:

Vòng 01 diễn ra trong 05 tuần thi, từ 18/3 đến 20/4/2019, được tổ chức thi theo cụm trường (các trường THPT, CĐ, ĐH, HV mà Đoàn trường không trực thuộc Thành đoàn sẽ thi cùng cụm 05), mỗi cụm sẽ thi trong 01 tuần (có lịch thi cụ thể kèm theo). Thí sinh đăng ký tài khoản tại địa chỉ http: www.englishtalentcontest.vn (từ 00h00 ngày 18/3/2019) để tham gia dự thi vòng 01. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký và sử dụng một tài khoản duy nhất. Tài khoản hợp lệ là tài khoản đăng ký chính xác, cụ thể các thông tin cá nhân gắn với chủ tài khoản (thí sinh). Mỗi tài khoản được dự thi 01 lần. Thí sinh sẽ phải trả lời 85 câu hỏi được chia làm 3 dạng: Multiple choice (trắc nghiệm), Bài đọc hiểu và trả lời câu hỏi, Điền vào chỗ trống trong đoạn văn trong khoảng thời gian là 60 phút theo nội dung của cuộc thi. Căn cứ để xếp hạng và trao giải dựa vào điểm số và thời gian thực hiện bài thi.

*Lưu ý: Để được xếp hạng vào Vòng 02, mỗi đơn vị khối THPT có ít nhất 100 thí sinh tham gia vòng thi và mỗi đơn vị khối ĐH, CĐ, HV có ít nhất 200 thí sinh tham gia vòng thi.

2. Vòng 02 (Vòng Chung kết)

2.1. Thời gian, địa điểm, đối tượng tham gia

*Thời gian (dự kiến): Ngày 18/5/2019 (Thứ Bảy)

* Địa điểm: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

 (số 298 đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

*Đối tượng tham gia

- Đội tuyển: 3 đội đến từ các trường có điểm trung bình cao nhất sau vòng 1 của khối THPT và 3 đội đến từ các trường có điểm trung bình cao nhất sau vòng 1 của khối ĐH, CĐ, HV.

- Thành viên đội tuyển: Các trường có điểm trung bình cao nhất chọn ra 05 thí sinh xuất sắc (trong số các thí sinh đã dự thi trực tuyến) đại diện cho trường dự thi vòng chung kết.

- Mỗi đội tuyển tham gia dự thi tuyên truyền, vận động ít nhất 40 khán giả đến cổ vũ cho Vòng Chung kết Cuộc thi và đội tuyển.

2.2. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

* Chủ đề

- Đối với khối THPT: Chủ đề “Ứng xử văn hóa nơi công cộng”

- Đối với khối ĐH, CĐ, HV: Chủ đề “Sinh viên thủ đô tình nguyện vì cộng đồng”

* Nội dung, hình thức dự thi

Mỗi đội dự thi phải trải qua 03 phần thi bắt buộc với tổng điểm là 100 điểm, cụ thể như sau:

a. Phần 1: “Tài năng”

- Thời gian thi: không quá 03 phút

- Hình thức: Mỗi đội thi thực hiện phần thi tài năng bằng tiếng anh thông qua hình thức phù hợp: hát, múa, thơ, vè, đóng kịch, trình chiếu video... nhằm giới thiệu về đội thi, thành viên của đội, thông điệp gửi tới Cuộc thi.

- Yêu cầu: 05 thành viên đội thi phải xuất hiện tham gia giới thiệu, không giới hạn số lượng thành viên tham gia hỗ trợ.

- Điểm tối đa cho phần thi này là 20 điểm.

b. Phần 2: “Hiểu biết”

- Nội dung: Kiến thức chung về văn hóa, xã hội, lịch sử, cộng đồng, hoạt động tình nguyện và hiểu biết về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Hình thức:

+ 03 đội tuyển khối THPT trả lời 01 gói câu hỏi trắc nghiệm dành cho khối THPT.

+ 03 đội tuyển khối ĐH, CĐ, HV trả lời 01 gói câu hỏi trắc nghiệm dành cho khối ĐH, CĐ, HV.

+ Mỗi gói câu hỏi gồm 10 câu hỏi, sau khi người dẫn chương trình đưa ra câu hỏi và các phương án trả lời, các đội thi nhấn chuông giành quyền trả lời, thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 30 giây; mỗi câu trả lời đúng được 02 điểm, trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời được 0 điểm. Nếu đội đầu tiên trả lời sai, cơ hội sẽ dành cho một (01) đội tiếp theo nhấn chuông sớm nhất. Đội thứ hai trả lời đúng được 02 điểm, trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời được 0 điểm. Nếu đội thứ hai trả lời sai, người dẫn chương trình sẽ công bố đáp án hoặc dành quyền trả lời cho khán giả. Trả lời hết 10 câu sẽ chuyển sang phần thi tiếp theo.

- Điểm tối đa phần thi này là 20 điểm.

c. Phần 3: “Hùng biện”


- Thời gian: mỗi đội hùng biện tối đa 05 phút.

- Hình thức: Mỗi đội thi hùng biện về chủ đề đã đăng ký với Ban Tổ chức, có thể thuyết trình, tạo ra một bài phỏng vấn, talk show, bài hát hoặc trích một vở kịch nào đó để nêu lên ý kiến của mình tới giám khảo và khán giả (được sử dụng hình thức minh hoạ: slide, phóng sự). Mỗi đội tuyển có thể lựa chọn 02 hoặc nhiều hơn 02 người thực hiện phần thi (tuy nhiên người hùng biện phải là thành viên chính thức của đội tuyển). Kết thúc mỗi phần hùng biện, giám khảo đặt thêm câu hỏi ngắn, các đội thi cử người đại diện trả lời câu hỏi.

- Điểm tối đa phần thi này là 60 điểm.

3. CÁCH TÍNH ĐIỂM THI

3.1. Biểu điểm

Tổng điểm của cả 03 phần thi là 100 điểm, điểm của từng phần thi cụ thể như sau:

* Phần 1, Thi “Tài năng”: 20 điểm, trong đó:
- Nội dung đúng, đầy đủ thông tin: 07 điểm
- Ngữ pháp, từ vựng, phát âm: 08 điểm
- Hình thức, phong cách: 05 điểm

* Phần 2, Thi “Kiến thức”: 20 điểm, trong đó:
- Trả lời đúng 1 câu hỏi được 2 điểm. Trường hợp đội thi đưa đáp án chậm hoặc thay đổi đáp án đã đưa thì không được tính điểm.

* Phần 3, Thi “Hùng biện”: 60 điểm, trong đó:
- Nội dung trình bày (đúng, hay, sự liên kết giữa các ý): 20 điểm
- Sự phối hợp giữa các thành viên trong đội (ăn ý, hiệu quả): 10 điểm
- Phong cách hùng biện (tự tin, hấp dẫn, sáng tạo): 10 điểm 
- Ngữ pháp, từ vựng, phát âm: 10 điểm
- Trả lời câu hỏi phụ: 10 điểm

3.2. Trang phục: Trang phục thi lịch sự, khuyến khích các đội thi sử dụng đồng phục theo đội thi. Riêng phần thi “Chào hỏi” có thể sử dụng trang phục tự chọn cho phù hợp với nội dung thi.

3.3. Nguyên tắc chấm điểm

- Các đội dự thi phải tham gia thi đầy đủ cả 03 phần thi theo quy định mới được xem là hợp lệ. Điểm tối đa bằng điểm quy định của mỗi phần thi, điểm lẻ tối thiểu 0,5 điểm.
- Trong mỗi phần thi, đội nào vượt quá thời gian theo quy định sẽ bị trừ điểm. Cách thức trừ điểm do quá thời gian được tính theo phút: quá mỗi phút trừ 05 điểm trên tổng điểm của đội (điểm trung bình cộng).
- Sau mỗi phần thi, các thành viên trong Ban Giám khảo cho điểm độc lập theo bảng điểm quy định. Kết quả điểm thi của mỗi đội là điểm trung bình cộng của các thành viên Ban Giám khảo sau khi trừ điểm quá giờ (nếu có) ở các phần thi. 
- Trường hợp điểm chấm giữa các giám khảo chênh lệch từ trên 2,0 điểm trở lên cho mỗi phần thi, sẽ tiến hành thảo luận giữa các giám khảo đó với Trưởng Ban Giám khảo, qua thảo luận nếu giám khảo không có sự điều chỉnh kết quả chấm điểm thì số điểm của giám khảo đó xem như không được tính để chia bình quân. 
- Điểm các phần thi được Ban giám khảo chấm vào phiếu, thư ký tổng hợp và công bố sau khi kết thúc tất cả các phần thi.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Vòng 01

-  Tất cả các thí sinh tham gia Vòng 1 được nhận một phiếu kiểm tra đầu vào miễn phí từ Trung tâm Anh ngữ ACET.
- 05 thí sinh xuất sắc nhất từ các trường được lọt vào Vòng 2 sẽ được nhận học bổng 15% khóa học tại ACET trị giá 3.000.000 VNĐ

2. Vòng 02

2.1. Cách xếp giải

Ban Tổ chức lấy số điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết cơ cấu giải; nếu có đội thi bằng điểm nhau thì chọn đội có số điểm cao hơn ở phần thi “Hùng biện”, trong trường hợp điểm phần thi “Hùng biện” vẫn bằng nhau thì lấy đội có số điểm cao hơn ở phần thi “Chào hỏi”, trường hợp đội thi bằng điểm nhau ở cả hai phần thi trên thì Ban Giám khảo sẽ hỏi câu hỏi phụ và chọn ra đội thi có điểm trả lời câu hỏi phụ cao hơn. 

2.2. Cơ cấu giải thưởng

*Giải Nhất (01 giải dành cho khối THPT và 01 giải dành cho khối ĐH, CĐ & HV)
- Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội và Giấy chứng nhận của ACET.
- 05 suất học bổng toàn phần 100 giờ trị giá 20.000.000 VNĐ cho khóa Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS cho các thành viên của đội.
- 05 khoá học kỹ năng “Thuyết trình và tranh biên” trong 15 giờ cho các thành viên của đội.
- 10.000.000 VNĐ tiền mặt.
- Phần quà đặc biệt của ACET & IDP.

*Giải Nhì (01 giải dành cho khối THPT và 01 giải dành cho khối ĐH, CĐ & HV)
- Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội và Giấy chứng nhận của ACET.
- 05 suất học bổng toàn phần 100 giờ trị giá 20.000.000 VNĐ cho khóa Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS cho các thành viên của đội.
- 05 khoá học kỹ năng “Thuyết trình và tranh biên” trong 15 giờ cho các thành viên của đội.
- 5.000.000 VNĐ tiền mặt.
- Phần quà đặc biệt của ACET & IDP.

*Giải Ba (01 giải dành cho khối THPT và 01 giải dành cho khối ĐH, CĐ & HV)
- Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội và Giấy chứng nhận của ACET.
- 05 suất học bổng toàn phần 50 giờ trị giá 10.000.000 VNĐ cho khóa Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS cho các thành viên của đội.
- 05 khoá học kỹ năng “Thuyết trình và tranh biên” trong 15 giờ cho các thành viên của đội.
- 3.000.000 VNĐ tiền mặt.
- Phần quà đặc biệt của ACET & IDP.
Riêng các giải phụ, tùy theo tình hình thực tế, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ xem xét, quyết định. 

V.  CÁC QUY ĐỊNH CHUNG

1. Ban Tổ chức Hội thi

- Xây dựng thể lệ Hội thi; theo dõi, trực tiếp chỉ đạo Hội thi
- Chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội thi thành công.
- Xem xét và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình chỉ đạo và tổ chức Hội thi. Có quyền thay đổi, điều chỉnh những quy định đã được ban hành để phù hợp với tình hình thực tế của Hội thi.

2. Ban giám khảo

- Chịu trách nhiệm về nội dung câu hỏi, đáp án của Hội thi; chấm điểm cho các đội dự thi theo thang điểm đã quy định đảm bảo nghiêm túc, khách quan, chính xác.
- Chịu trách nhiệm giải quyết những khiếu nại, thắc mắc có liên quan đến điểm thi của thí sinh.
-  Nhận xét, đánh giá Hội thi.

3. Tổ thư ký

- Chịu trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu danh sách học sinh, sinh viên dự thi của mỗi đội theo đăng ký. Trường hợp qua kiểm tra phát hiện có thay đổi thành viên dự thi không theo danh sách đã đăng ký với Ban Tổ chức thì phải báo cáo kịp thời cho Ban Tổ chức Hội thi xem xét, giải quyết.
- Trực tiếp ghi điểm, tổng hợp điểm của Ban Giám khảo và chia điểm bình quân cho các đội dự thi sau mỗi phần thi đảm bảo tính chính xác cao. 
- Đối chiếu các phiếu điểm của Ban Giám khảo, trường hợp điểm chấm giữa các giám khảo ở mỗi phần thi chênh lệch từ trên 2,0 điểm trở lên thì báo cáo với Trưởng ban Giám khảo. Lưu giữ các phiếu điểm do Ban Giám khảo chuyển đến.
- Theo dõi thời gian thi, thông báo hết giờ và theo dõi thời gian thi vượt quá quy định của các đội để cùng Ban Giám khảo trừ điểm khi tổng hợp điểm.
- Tổng hợp điểm của các đội qua 03 phần thi.
- Ghi biên bản Hội thi; lập các biên bản có liên quan đến Cuộc thi (nếu có)

4. Dẫn chương trình
 
- Dẫn chương trình theo kịch bản và tuân thủ theo thể lệ của Cuộc thi.
- Công bố kết quả của Cuộc thi.

5. Đối với các đội tham gia dự thi

- Các cơ sở Đoàn trực thuộc thành lập đội tuyển, cử cán bộ phụ trách đội thi, triệu tập học sinh, sinh viên dự thi đúng thành phần, số lượng theo quy định. 
- Các đội dự thi phải chấp hành nghiêm túc Thể lệ của Vòng Chung kết Cuộc thi, đến trước thời gian thi 30 phút. Các đội trưởng đến trước 60 phút để bốc thăm số thứ tự của đội mình. Trường hợp đến phần thi của đội mình mà sau 5 phút đội đó không có mặt thì phần thi sẽ không được tính điểm.
- Thí sinh tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi phải tôn trọng quyết định của Ban Tổ chức Hội thi và tuân thủ Thể lệ Vòng Chung kết Cuộc thi. Nếu có khiếu nại, thắc mắc phải phản ánh bằng văn bản, có xác nhận của Trưởng đoàn gửi đến Ban Tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi để được xem xét, trả lời.
- Các cổ động viên tham gia phần thi giành cho khán giả nếu trả lời chính xác các câu hỏi do người dẫn chương trình nêu ra, sẽ nhận được phần quà của Ban Tổ chức Cuộc thi.
Trên đây là Thể lệ Vòng Chung kết cấp Thành phố Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô do Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành, đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện.
 
                                                                                                               BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

 

Bình luận